|
หัวข้อ: แตกตื่น!! พบฉลามขาวยักษ์เกือบ 4 เมตรนอกชายฝั่งอังกฤษ เริ่มหัวข้อโดย: แม่หอย ที่ กรกฎาคม 29, 2007, 02:53:37 AM อยู่บ้าน เฝ้าบ้าน อ่านเจอข่าวเลยเอามาฝากค่ะ..
http://www.manager.co.th/Around/ViewNews.aspx?NewsID=9500000088309 (http://pics.manager.co.th/Images/550000009820401.JPEG) เอเอฟพี นักท่องเที่ยวรายหนึ่งสามารถบันทึกภาพสัตว์ทะเล ซึ่งผู้เชี่ยวชาญชี้ว่าเป็นฉลามขาวยักษ์ขนาดเกือบ 4 เมตร บริเวณชายหาด นอกชายฝั่งตะวันตกเฉียงใต้ของอังกฤษ หน้า 1 ของหนังสือพิมพ์เดอะซันฉบับวันนี้ (28) ลงภาพข่าวฉลามขาวขนาดยักษ์ ซึ่งถูกบันทึกภาพไว้ได้โดยนิก เฟลตเชอร์ นักท่องเที่ยวหนุ่ม ผู้พบสัตว์กินคนขนาด 12 ฟุต ขณะที่เขากำลังถ่ายวิดีโอปลาโลมาบริเวณชายฝั่งใกล้เมืองเซนต์อีฟส์ ในคอร์นวอลล์ ขณะที่ ผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับฉลาม ริชาร์ด เพียซ ประธานกลุ่มพิทักษ์ฉลามระบุอย่างตื่นเต้นหลังจากได้ดูวิดีโอดังกล่าวว่า ฉลามที่เห็นในภาพนั้นมีท้องสีขาวเหมือนฉลามขาวยักษ์ เช่นเดียวกับรอยแยก ลักษณะการกลับตัว เมื่อกระโจนขึ้นจากน้ำบ่งชี้ว่า มันเป็นฉลามขาวยักษ์จริง (http://pics.manager.co.th/Images/550000009820402.JPEG) ส่วน โอลิเวอร์ คริมเมน ผู้ดูแลปลาในพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติในกรุงลอนดอน เสริมว่า มันเป็นสัตว์ผู้ล่าแน่นอน และใหญ่จริงๆ จนผมไม่สามารถตัดความเป็นฉลามขาวออกไปได้ ทั้งนี้ ฉลามขาวยักษ์ ซึ่งเมื่อโตเต็มที่จะมีความยาวถึง 20 ฟุต น้ำหนัก 2,250 กิโลกรัม ไม่ใช่สัตว์ท้องถิ่นในเขตน้ำเย็นอย่างประเทศอังกฤษ แม้ว่าจะพบฉลามขนาดใหญ่ ซึ่งไม่ทำอันตรายมนุษย์ได้นอกชายฝั่งอังกฤษก็ตาม อย่างไรก็ดี ทางด้านผู้เชี่ยวชาญทางทะเลระบุว่า อาจจะพบเห็นฉลามขาวยักษ์ซึ่งเป็นสัตว์นักล่าขนาดใหญ่ที่สุดในโลกที่อยู่ในน้ำบ่อยครั้งขึ้นนอกชายฝั่งอังกฤษ เพราะภาวะโลกร้อนและอุณหภูมิของน้ำทะเลสูงขึ้น ซึ่งทำให้สัตว์ที่เคยอาศัยอยู่ในทะเลเขตร้อนว่ายขึ้นมาหากินในทะเลเขตหนาว หัวข้อ: Re: แตกตื่น!! พบฉลามขาวยักษ์เกือบ 4 เมตรนอกชายฝั่งอังกฤษ เริ่มหัวข้อโดย: Mermaid ที่ กรกฎาคม 29, 2007, 06:51:51 AM โห.....ตัวใหญ่จังค่ะ.... :D
หัวข้อ: Re: แตกตื่น!! พบฉลามขาวยักษ์เกือบ 4 เมตรนอกชายฝั่งอังกฤษ เริ่มหัวข้อโดย: WayfarinG ที่ กรกฎาคม 31, 2007, 07:43:05 AM OHHH... :o
|