พฤศจิกายน 28, 2025, 07:31:10 PM
ยินดีต้อนรับคุณ,
บุคคลทั่วไป
กรุณา
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
1 ชั่วโมง
1 วัน
1 สัปดาห์
1 เดือน
ตลอดกาล
เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว
: บอร์ดนี้อ่านได้อย่างเดียว ต้องการตั้งกระทู้ใหม่กรุณาใช้งานบอร์ดใหม่ที่
http://www.saveoursea.net/forums/index.php
หน้าแรก
ช่วยเหลือ
ค้นหา
สมาชิก
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก
กระดานข่าว Save Our Sea.net
>
หมวดหมู่ทั่วไป
>
ห้องรับแขก
(ผู้ดูแล:
สายชล
,
สายน้ำ
) >
สรุปข่าวทะเลและสิ่งแวดล้อม: วันศุกร์ที่ 15 สิงหาคม 2551
หน้า: [
1
]
ลงล่าง
« หน้าที่แล้ว
ต่อไป »
พิมพ์
ผู้เขียน
หัวข้อ: สรุปข่าวทะเลและสิ่งแวดล้อม: วันศุกร์ที่ 15 สิงหาคม 2551 (อ่าน 3719 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
สายน้ำ
Moderator
คุณคือสุดยอดรับไปเลย5ดาว
ออฟไลน์
กระทู้: 4627
สรุปข่าวทะเลและสิ่งแวดล้อม: วันศุกร์ที่ 15 สิงหาคม 2551
«
เมื่อ:
สิงหาคม 15, 2008, 12:21:10 AM »
กรมอุตุนิยมวิทยา
สภาวะอากาศทั่วไป
ร่องความกดอากาศต่ำที่พาดผ่านตอนบนของภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีกำลังอ่อนลง ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังปานกลางพัดปกคลุมทะเลอันดามัน และอ่าวไทย ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีฝนลดลง แต่ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยของภาคเหนือกับลุ่มแม่น้ำโขงและลุ่มแม่น้ำสาขาต่างๆ ยังต้องระมัดระวังอันตรายจากสภาวะน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากและน้ำล้นตลิ่งต่อไปอีกในวันนี้ (15 ส.ค.)
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล
มีฝนฟ้าคะนองกระจาย ร้อยละ 60 ของพื้นที่ โดยมีฝนตกหนักบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 25 องศา สูงสุด 33 องศา ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-30 กม./ชม.
คาดหมาย
ในช่วงวันที่ 14-17 ส.ค.ร่องความกดอากาศต่ำที่พาดผ่านภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนของประเทศไทยมีกำลังอ่อนลง สำหรับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังปานกลางที่พัดปกคลุมทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังอ่อนลง ลักษณะดังกล่าวจะทำให้ประเทศไทยมีปริมาณฝนลดลง และในช่วงวันที่ 18-20 ส.ค. ร่องความกดอากาศต่ำนี้จะมีกำลังค่อนข้างแรง ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีฝนเพิ่มมากขึ้น
ข้อควรระวัง
ในช่วงวันที่ 14-15 และ18-20 ส.ค. ในระยะนี้ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยในภาคเหนือ อาทิเช่น จังหวัดเชียงราย พะเยา น่าน แพร่ ลำปาง อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์ระวังอันตรายจากสภาวะฝนตกหนักที่อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้
Forecast2.jpg
(40.4 KB, 665x415 - ดู 378 ครั้ง.)
«
แก้ไขครั้งสุดท้าย: สิงหาคม 16, 2008, 01:09:29 AM โดย สายน้ำ
»
บันทึกการเข้า
ความจริงใจ อยู่ที่การกระทำ ไม่ใช่คำพูด .....
สายน้ำ
Moderator
คุณคือสุดยอดรับไปเลย5ดาว
ออฟไลน์
กระทู้: 4627
Re: สรุปข่าวทะเลและสิ่งแวดล้อม: วันศุกร์ที่ 15 สิงหาคม 2551
«
ตอบ #1 เมื่อ:
สิงหาคม 15, 2008, 12:26:14 AM »
ผู้จัดการออนไลน์
เรือสินค้าไทยถูกโจรสลัดปล้นนอกฝั่งโซมาเลีย
ศูนย์รายงานพฤติการณ์โจรสลัด ของสำนักงานการเดินเรือทางทะเลระหว่างประเทศ (ไอเอ็มบี) ซึ่งตั้งอยู่ในกรุงกัวลาลัมเปอร์ ระบุวันพฤหัสบดี(14)ว่า เรือขนส่งสินค้าทั่วไปของไทยลำหนึ่ง ได้ถูกโจรสลัดโซมาเลียเข้าปล้นที่แถบอ่าวเอเดน นอกชายฝั่งของโซมาเลีย ตั้งแต่วันที่ 12 ที่ผ่านมา และขณะนื้ทางศูนย์ฯ ได้ติดต่อไปยังสหประชาชาติและกองกำลังร่วมเพื่อหยุดการโจมตีของโจรสลัดในบริเวณอ่าวเอเดนแล้ว
โนเอล ชุง หัวหน้าศูนย์แห่งนี้กล่าวว่า สำนักงานยังไม่สามารถให้ข้อมูลการบุกปล้นของโจรสลัดครั้งนี้เพิ่มเติม เพราะเรือลำดังกล่าวยังคงแล่นอยู่ และมีพวกโจรสลัดอยู่บนเรือ อีกทั้งยังไม่ทราบรายละเอียดเกี่ยวกับความปลอดภัยของลูกเรือลำดังกล่าว
เขาบอกที่เป็นเช่นนี้เพราะโซมาเลียไม่มีรัฐบาลกลาง กำลังทหารของชาติต่างๆ ที่ร่วมกันลาดตระเวนอยู่ในอ่าวเอเดน จึงควรเป็นผู้นำในการหยุดยั้งปัญหาโจรสลัดซึ่งเกิดขึ้นในน่านน้ำแถบนี้อยู่เป็นประจำ
บันทึกการเข้า
ความจริงใจ อยู่ที่การกระทำ ไม่ใช่คำพูด .....
สายน้ำ
Moderator
คุณคือสุดยอดรับไปเลย5ดาว
ออฟไลน์
กระทู้: 4627
Re: สรุปข่าวทะเลและสิ่งแวดล้อม: วันศุกร์ที่ 15 สิงหาคม 2551
«
ตอบ #2 เมื่อ:
สิงหาคม 15, 2008, 12:32:41 AM »
มติชน
"สมิทธ"เล็งไขก๊อกศูนย์ภัยพิบัติ งอนกรณี"สตอร์มเซิร์จ"
นายสมิทธ ธรรมสโรช ประธานกรรมการอำนวยการศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว 'ไอเอ็นเอ็น' ว่า เตรียมตัดสินใจลาออกจากตำแหน่งประธานกรรมการอำนวยการศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติเร็วๆ นี้ เนื่องจากกรณีที่ตนออกมาเตือนให้ประชาชนระวังปรากฎการณ์ 'สตอร์มเซิร์จ' หรือปรากฎการณ์น้ำทะเลยกตัวสูงขึ้น ซึ่งอาจพัดเข้าท่วมพื้นที่ในจังหวัดสมุทรปราการ และอาจมีความรุนแรงเทียบเท่าพายุไซโคลนนาร์กีส แต่ตนกลับได้รับกระแสต่อต้านอย่างมาก
นายสมิทธ กล่าวว่า การที่ตนออกมาเตือนเรื่องนี้ เป็นเพราะได้ศึกษาปรากฎการณ์ธรรมชาติ รวมทั้งจากการคำนวนทางหลักสถิติและวิทยาศาสตร์พบว่า สตอร์มเซิร์จจะเกิดขึ้นอีกครั้งระหว่างเดือนสิงหาคมและกันยายนนี้ และหากไม่มีการป้องกันล่วงหน้า สตอร์มเซิร์จจะสร้างความเสียหายอย่างใหญ่หลวงและมีประชาชนล้มตายจำนวนมาก
'ผมกำลังลาออกอยู่ ผมก็เบื่อทำงานไปนานๆ ก็เบื่อ คิดว่าเรายังไม่พร้อมในการป้องกัน ระบบการป้องกันของเรายังสู้จีนไม่ได้' นายสมิทธ กล่าวนายสมิทธ กล่าวต่อว่า การที่จะลาออกไม่ใช่เป็นเพราะน้อยใจ แต่เป็นเพราะเมื่อทำงาน หน่วยงานอื่นๆ กลับเพิกเฉย จึงไม่รู้ว่าจะอยู่ในตำแหน่งไปเพื่ออะไร
**************************************************************************************************
โลกร้อน! อีก 5 ปี หิมะยอดเขาสูงเวเนฯละลายหมด
สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานโโยอ้างคำดเปิดเผยของผู้เชี่ยวชาญว่า ภายใน 5 ปีนี้ หิมะบนยอดเขาโบลิวาร์ ยอดเขาที่สูงที่สุดในเวเนซุเอลา อาจละลายหมดสิ้นไปเนื่องจากภาวะโลกร้อน นอกจากนี้ ภาวะโลกร้อนยังส่งผลให้ธารน้ำแข็งทั่วบริเวณเทือกเขาแอนดีส ละลายลงอย่างรวดเร็ว ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อแหล่งน้ำจืดในอเมริกาใต้
นอกจากนี้ ผู้เชี่ยวชาญยังระบุว่า ขณะนี้ธารน้ำแข็งในโคลัมเบีย เอกวาดอร์ และเปรู ก็กำลังละลายลงอย่างรวดเร็วเช่นกัน ซึ่งเวลานี้ผู้เชี่ยวชาญจากกระทรวงสิ่งแวดล้อมของเวเนซุเอลา กำลังเดินหน้าเร่งศึกษาผลกระทบจากการละลายของหิมะและธารน้ำแข็งอย่างจริงจัง
****************************************************************************************************
ผลสำรวจระบุท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์เป็นอันตรายสัตว์ป่า
เผยผลสำรวจล่าสุดระบุท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์กลับเป็นอันตรายต่อสัตว์ป่า เพราะทำให้สัตว์ตื่นเต้น ไม่คุ้นกับธรรมชาติมนุษย์อยากสัมผัส
เดลี่ เมล์ เปิดเผยผลสำรวจล่าสุดระบุว่า การท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติอาจเป็นอันตรายต่อสัตว์ป่ามากกว่าการอนุรักษ์สัตว์ป่าหลาย ๆ ประเภท เนื่องจากพบว่า สัตว์ป่าประเภทหมีหรือนกเพ็นกวิน กำลังมีสวัสดิภาพที่เสี่ยงจากธุรกิจท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่กำลังบูม โดยผลสำรวจพบว่า จำนวนของสัตว์เลี้ยงลูก
ด้วยนมในป่าแถบแคลิฟอร์เนียได้ลดจำนวนลงถึง 1 ใน 5 ทั้งนี้ การศึกษาก่อนหน้านี้พบว่า ปลาโลมามักจะมีพฤติกรรมเครียดจากเรือที่บรรทุกนักท่องเที่ยว ขณะที่หมีขั้วโลกมักจะมีอัตราการเต้นของหัวใจเต้นแรงเมื่อต้องเจอกับนักท่องเที่ยว ขณะที่นกเพนกวินก็จะต้องรอให้ชายฝั่งราบเรียบก่อนที่จะให้นมมัน
บันทึกการเข้า
ความจริงใจ อยู่ที่การกระทำ ไม่ใช่คำพูด .....
สายน้ำ
Moderator
คุณคือสุดยอดรับไปเลย5ดาว
ออฟไลน์
กระทู้: 4627
Re: สรุปข่าวทะเลและสิ่งแวดล้อม: วันศุกร์ที่ 15 สิงหาคม 2551
«
ตอบ #3 เมื่อ:
สิงหาคม 15, 2008, 12:37:25 AM »
แนวหน้า
ปธ.รักชายหาดบางสะพานลั่น ตรวจสอบที่ดินเกาะทะลุไม่คืบ ขอยุติบทบาท-เผยไม่มีเบื้องลึก
ประจวบคีรีขันธ์: จากกรณี พล.ร.อ.เกาะหลัก เจริญรุกข์ อดีตสมาชิกวุฒิสภา นำเอกสารหลักฐานที่เชื่อได้ว่ามีการบุกรุกที่ดินในพื้นที่บนเกาะทะลุ ต.ทรายทอง อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ ยื่นให้ พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ (ดีเอสไอ.)เมื่อปลายเดือน พ.ค. ที่ผ่านมา เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงการออกเอกสารสิทธิ์ ของกลุ่มทุนเจ้าของรีสอร์ทบนเกาะทะลุว่าชอบด้วยกฎหมายหรือไม่
ล่าสุดนายประหยัด โรยทั่ว ประธานกลุ่มอนุรักษ์ชายหาด หัวหิน บางสะพานน้อย 100 ไมล์ทะเล อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ ในฐานะผู้ประสานงานด้านข้อมูลท้องถิ่นกับเจ้าหน้าที่จากทีมสอบสวนพิเศษ ดีเอสไอ. เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังไม่มีข้อสรุปจากผู้เกี่ยวข้องว่าการตรวจสอบเอกสารสิทธิ์เกาะทะลุจะเป็นคดีพิเศษหรือไม่ หลังจากดำเนินการมานานกว่า 3 เดือน เนื่องจากจะต้องสอบปากคำอดีตนายช่างรังวัดสำนักงานที่ดิน อ.บางสะพานน้อย ผู้ที่เกี่ยวข้องกับการนำ สค.1 บนเกาะทะลุไปออก นส. 3 จำนวน 4 แปลง เนื้อที่ 120 ไร่ และ ต่อมาอดีตนายอำเภอบางสะพานน้อยรายหนึ่งได้ลงนามใน นส. 3 ดังกล่าวเมื่อวันที่ 12 ก.ย.2542 ก่อนที่จะเกษียณอายุราชการในวันที่ 30 ก.ย. 2542 เป็นการดำเนินการที่ขัดคำสั่งของผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งเรื่องนี้ ดีเอสไอ.ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก
ขณะนี้ชาวบ้านในตำบลทรายทองได้ตั้งคณะกรรมการชุมชนจำนวน 1 ชุด เพื่อทำกิจกรรมอย่างต่อเนื่องให้สังคมสาธารณะเข้าใจว่าผืนดินบนเกาะทะลุเป็นทรัพย์สินของแผ่นดิน ที่ประชาชนควรใช้ประโยชน์ร่วมกัน
สำหรับตนหากการดำเนินการครั้งนี้ของ ดีเอสไอ.ไม่ประสบความสำเร็จหรือการนำพลังมวลชนขับเคลื่อนแล้วไม่มีความคืบหน้าก็จะยุติบทบาททันที ถือเป็นการทำงานครั้งสุดท้าย เพราะตนไม่มีเบื้องหน้าเบื้องหลังไม่มีผลประโยชน์ทับซ้อน
บันทึกการเข้า
ความจริงใจ อยู่ที่การกระทำ ไม่ใช่คำพูด .....
สายน้ำ
Moderator
คุณคือสุดยอดรับไปเลย5ดาว
ออฟไลน์
กระทู้: 4627
Re: สรุปข่าวทะเลและสิ่งแวดล้อม: วันศุกร์ที่ 15 สิงหาคม 2551
«
ตอบ #4 เมื่อ:
สิงหาคม 15, 2008, 12:41:51 AM »
สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น
ดินไหว 5.2 ริกเตอร์ห่างฝั่งปานามา 124 กม.
เกิดเหตุแผ่นดินไหว 5.2 ริกเตอร์ห่างฝั่งปานามา124กม.ยังไม่มีรายงาน ความเสียหาย หรือ การเตือนภัยคลื่นสึนามิ จากทางการ ปานามา
สำนักธรณีวิทยา ของ สหรัฐ รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหว ขนาด 5.2 ริคเตอร์ ที่ประเทศ ปานามา โดยมีจุดศุนย์กลางของกลางสั่นสะเทือนอยู่ใต้ทะเลลึกราว 18 กม. โดยห่างจาก ชายฝั่ง เมือง ดาวิด ประเทศ ปานามาราว 124 กม. เบื้องต้น ยังไม่มีรายงาน ความเสียหาย หรือ การเตือนภัยคลื่นสึนามิ จากทางการ ปานามา
บันทึกการเข้า
ความจริงใจ อยู่ที่การกระทำ ไม่ใช่คำพูด .....
สายน้ำ
Moderator
คุณคือสุดยอดรับไปเลย5ดาว
ออฟไลน์
กระทู้: 4627
Re: สรุปข่าวทะเลและสิ่งแวดล้อม: วันศุกร์ที่ 15 สิงหาคม 2551
«
ตอบ #5 เมื่อ:
สิงหาคม 15, 2008, 12:46:18 AM »
สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์
เกิดแผ่นดินไหวอย่างรุนแรงในภาคเหนือของญี่ปุ่น
- เกิดแผ่นดินไหวอย่างรุนแรง ซึ่งวัดแรงสั่นสะเทือนได้ 5.4 ตามมาตราริคเตอร์ในภาคเหนือของญี่ปุ่นวันนี้ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่นรายงานว่า จุดศูนย์กลางของแผ่นดินไหวซึ่งเกิดขึ้นเมื่อเวลา 20.11 น. หรือเวลา 18.11 น.ตามเวลาของไทย อยู่ใต้ระดับน้ำทะเลนอกชายฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะฮอคไกโด ที่อยู่ทางตอนเหนือสุดของญี่ปุ่น
อย่างไรก็ตามยังไม่มีรายงานว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือความเสียหายที่เกิดจากแผ่นดินไหวในครั้งนี้ และไม่มีการออกคำเตือนเกี่ยวกับคลื่นใต้น้ำแต่อย่างใด.
************************************************************************************************
รายงานพิเศษ "โครงการรักน้ำ รักษ์ป่า ร่วมใจถวายพระแม่ของแผ่นดิน"
เนื่องจากการที่ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ได้โดยเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ไปทรงเยี่ยมราษฎรทั่วพระราชอาณาจักรเป็นเวลาอันยาวนาน ทำให้ทรงทราบถึงชีวิตความเป็นอยู่ของราษฎร ซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวนา ชาวไร่ที่ยากจน อันมีผลมาจากการตัดไม้ทำลายป่าทำให้เกิดภาวะแห้งแล้งเพาะปลูกไม่ได้ผล จึงมีพระราชดำริที่จะหาทางแก้ไขด้วยวิธีการปลูกป่า เพื่อให้ป่าที่เสื่อมโทรมหรือหมดสภาพป่า กลับมามีความอุดมสมบูรณ์เหมือนเดิม ดังพระราชดำรัสที่พระราชทานแก่คณะบุคคลต่างๆ ที่เข้าเฝ้าฯ ถวายชัยมงคล เนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา ณ ศาลาดุสิดาลัย สวนจิตรลดา เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2537 ความว่า
....
การที่ข้าพเจ้าเตือนให้คนไทยรักษาป่า ไม่ใช่จะเห็นป่าสำคัญกว่าคน แต่ให้รักษาป่าไว้สำหรับเก็บน้ำจืดไว้เพื่อคน เพราะน้ำมีความสำคัญยิ่งต่อชีวิตมนุษย์ ข้าพเจ้าจึงขอวิงวอนให้คนไทยช่วยกันรักษาป่า
....
สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ได้ทรงเริ่มปลูกป่าตามโครงการ ป่ารักน้ำ เป็นแห่งแรกที่บริเวณเชิงภูผาเหล็กติดกับอ่างเก็บน้ำคำจวง บ้านถ้ำติ้ว ตำบลส่องดาว อำเภอส่องดาว จังหวัดสกลนคร เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2525 เนื่องจากสภาพพื้นที่บริเวณนี้หมดสภาพป่าแล้ว โดยทรงปลูกไม้ประดู่ ไม้แดง และไม้ยูคาลิปตัส ประมาณ 100 ต้น ในพื้นที่ 1 ไร่ เพื่อให้ราษฎรได้เห็นการปลูกอย่างถูกวิธี ต่อมาได้ทรงปลูกป่ารักน้ำเพิ่มเติมที่บ้านหนองไผ่ ตำบลโคกสี อำเภอสว่างแดนดิน และที่บ้านทรายทอง ตำบลปทุมวาปี อำเภอส่องดาว จังหวัดสกลนคร และเมื่อราษฎรได้เห็นไม้บางชนิดที่ปลูก เช่น ยูคาลิปตัส เจริญเติบโตอย่างรวดเร็วในชั่วระยะเวลาไม่นาน สามารถนำมาใช้ประโยชน์หรือจำหน่ายได้ โครงการป่ารักน้ำจึงขยายตัวไปทั่วภาคอิสาน เพราะราษฎรเห็นความสำคัญของป่าไม้ โครงการป่ารักน้ำตามพระราชดำริ จึงก่อให้เกิดป่าไม้และต้นน้ำที่อุดมสมบูรณ์
ดังนั้น เพื่อเป็นการน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ และสนองพระราชดำริในการรักษาป่าไม้และต้นน้ำลำธาร คณะรัฐมนตรีจึงได้มีมติในการประชุมเมื่อวันอังคารที่ 5 สิงหาคม 2551 อนุมัติหลักการให้ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ดำเนินโครงการรักน้ำรักษ์ป่าร่วมใจถวายพระแม่ของแผ่นดิน เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาครบ 76 พรรษา 12 สิงหาคม 2551 ด้วยการปลูกป่า 3 อย่างประโยชน์ 4 อย่าง จำนวน 66,000 ไร่ ปลูกป่าหวาย3 อย่าง ประโยชน์ 4 อย่าง 31,000 ไร่ และสร้างฝายต้นน้ำต้นแบบตาข่ายคลุมหินทิ้ง 5,000 ไร่ ใช้งบประมาณทั้งหมด391 ล้านบาท ซึ่งจะทำให้มีป่าไม้และแหล่งน้ำธรรมชาติเพิ่มขึ้น
บันทึกการเข้า
ความจริงใจ อยู่ที่การกระทำ ไม่ใช่คำพูด .....
แมลงปอ
คุณคือสุดยอดรับไปเลย5ดาว
ออฟไลน์
กระทู้: 681
Re: สรุปข่าวทะเลและสิ่งแวดล้อม: วันศุกร์ที่ 15 สิงหาคม 2551
«
ตอบ #6 เมื่อ:
สิงหาคม 16, 2008, 01:14:50 AM »
บันทึกการเข้า
หน้า: [
1
]
ขึ้นบน
พิมพ์
« หน้าที่แล้ว
ต่อไป »
กระโดดไป:
เลือกหัวข้อ:
-----------------------------
หมวดหมู่ทั่วไป
-----------------------------
=> ห้องรับแขก
=> กิจกรรมและผลงาน
=> เรื่องเล่าชาวทะเล
=> ท่องเที่ยวทั่วแผ่นดิน
=> คุยเฟื่องเรื่องดำน้ำ
=> หลังเลนส์
=> สรรพชีวิตแห่งท้องทะเล
=> คลังกระทู้เก่า
กำลังโหลด...