เลือกสีตามสไลต์ที่คุณชอบ:
SaveOurSea.NET  

กลับไป   SaveOurSea.NET > สรุปข่าวทะเลและสิ่งแวดล้อม

ตอบ
 
Share คำสั่งเพิ่มเติม เรียบเรียงคำตอบ
  #1  
เก่า 22-09-2020
สายน้ำ's Avatar
สายน้ำ สายน้ำ is offline
Senior Member
 
วันที่สมัคร: May 2009
ข้อความ: 12,809
Default

ขอบคุณข่าวจาก สำนักข่าวไทย


ฝูงวาฬ 70 ตัวเกยตื้นที่เกาะแทสเมเนียของออสเตรเลีย



แทสเมเนีย 21 ก.ย. ? ฝูงวาฬราว 70 ตัวเกยตื้นที่อ่าวแห่งหนึ่งในเกาะแทสเมเนียของออสเตรเลีย ขณะที่ผู้เชี่ยวชาญทางทะเลรุดเข้าช่วยชีวิตฝูงวาฬอย่างสุดความสามารถ

เกิดเหตุฝูงวาฬเกยตื้นที่บริเวณอ่าวแมคควอรีทางชายฝั่งตะวันตกของรัฐแทสเมเนียที่มีประชาชนอาศัยอยู่น้อย คาดว่าฝูงวาฬเกยตื้นอยู่บนสันดอนทราย หน่วยงานสิ่งแวดล้อมของรัฐแทสเมเนียเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจและผู้เชี่ยวชาญทางทะเลรุดเข้าตรวจสอบบริเวณดังกล่าวแล้ว ขณะที่ลูกเรือพร้อมด้วยอุปกรณ์ช่วยชีวิตวาฬจะเดินทางมาถึงในวันนี้ โดยคาดว่าฝูงวาฬเกยตื้นเป็นวาฬนำร่อง แต่ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเป็นสายพันธุ์ใด

รัฐแทสเมเนียเกิดเหตุวาฬเกยตื้นจำนวนมากอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งก่อให้เกิดความวิตกกังวลในการช่วยชีวิตวาฬ.


https://tna.mcot.net/world-543757

__________________
การเมืองไม่ยุ่ง มุ่งแต่รักษ์ทะเลไทยจ้า ....
ตอบพร้อมอ้างอิงข้อความเดิม
  #2  
เก่า 22-09-2020
สายน้ำ's Avatar
สายน้ำ สายน้ำ is offline
Senior Member
 
วันที่สมัคร: May 2009
ข้อความ: 12,809
Default

ขอบคุณข่าวจาก Nation TV


ออสเตรเลียเร่งช่วยชีวิตวาฬเกยตื้น



วาฬนำร่องกว่า 270 ตัวติดอยู่บนสันดอนทราย ที่นอกเกาะแทสเมเนีย ทางตอนใต้ของออสเตรเลียในวันนี้ ในขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังพยายามช่วยชีวิตให้สามารถกลับลงทะเลไปได้

เจ้าหน้าที่อุทยานและบริการสัตว์ป่าของรัฐแทสเมเนียเปิดเผยว่ามีวาฬราว 270 ตัวติดอยู่บนสันดอนทรายในจุดที่เรียกว่าแม็คควอรี่ เฮด ใกล้เมืองสตราฮาน เมืองในเขตชายฝั่งตะวันตก

นักวิทยาศาสตร์ทางทะเล เปิดเผยว่าวาฬนำร่อง มักจะมีปัญหาเกี่ยวกับเหตุการณ์ทำนองนี้อยู่บ่อยครั้ง และในแทสเมเนีย ก็เคยเกิดกรณีแบบนี้หลายครั้ง หรือแม้กระทั่งในเขตชายฝั่งทางตะวันตกของออสเตรเลีย

และเมื่อดูที่จำนวนของสัตว์ที่เกยตื้น ที่มารวมตัวกันเป็นจำนวนมากเช่นนี้ก็ไม่น่าแปลกใจ เพราะวาฬพวกนี้เป็นสัตว์สังคมอย่างมาก และเราสามารถพบพวกมันเป็นฝูงใหญ่ ๆ หรือที่เรียกว่าพ็อดได้ และน่าเสียดายที่ในกรณีแบบนี้ ก็อาจเกิดความผิดพลาด สัตว์บางตัวอาจจะนำทางตัวอื่น ๆ มาผิดทาง และตอนนี้พวกมันก็เลยต้องมาเกยตื้น

ปัจจุบัน ออสเตรเลียมีการส่งเจ้าหน้าที่อนุรักษ์ทางทะเลของรัฐบาลมาที่นี่ เพื่อพยายามช่วยชีวิตวาฬ

ล่าสุดมีรายงานว่าวาฬราว 25 ตัวได้ตายแล้ว


https://www.nationtv.tv/main/content/378796871/

__________________
การเมืองไม่ยุ่ง มุ่งแต่รักษ์ทะเลไทยจ้า ....
ตอบพร้อมอ้างอิงข้อความเดิม
ตอบ

คำสั่งเพิ่มเติม
เรียบเรียงคำตอบ

กฎการส่งข้อความ
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is ใช้ได้
Smilies are ใช้ได้
[IMG] code is ใช้ได้
HTML code is งดใช้

Forum Jump


เวลาทั้งหมดอยู่ในเขตเวลา GMT +7 และเวลาในขณะนี้คือ 21:01


vBulletin รุ่น 3.8.10
สงวนลิขสิทธิ์ ©2000-2025, บริษัท Jelsoft Enterprises จำกัด
Ad Management plugin by RedTyger